Tìm kiếm
Liên kết website
Hỏi - Đáp
Trang chủ / Thông báo

Thông báo Kết luận về vụ nước sạch có giun tại Ninh Bình
Ngày đăng: 18/05/2016

Sau khi nhận được nhiều ý kiến của khán giả ở Ninh Bình trên Fanpage của TTTT VTV24 về tình trạng nước sạch có giun, phóng viên VTV24 đã đi thực tế và ghi nhận đây là tình trạng có thật, đã đưa lên bản tin truyền hình.

Việc trả lời nguyên nhân sau đó của đơn vị cung cấp nước sạch đã khiến nhiều người không đồng ý và phóng viên VTV24 đã tiếp tục làm rõ. Đến ngày hôm nay đã có kết luận sơ bộ của cơ quan chức năng, xin được gửi đến các bạn.

Nhà máy nước Ninh Bình: Khu thu nước nguyên liệu tại bờ sông Đáy không đảm bảo vệ sinh; Bể thu không có nắp, không có rào chắn bèo rác, không có biển báo theo quy định của thông tư 50/2015/TT-BYT.
- Riêng một số mẫu lấy tại bể trữ nước hoặc vòi nước sinh hoạt của NMN Ninh Bình và mẫu NMN Thành Nam phát hiện có sinh vật lạ màu đỏ, dài khoảng 5mm, đường kính 0,5mm đang bơi.
- Mẫu nước đáy bể nước thành phẩm của NMN Ninh Bình có màu đục.

Ngay sau đó Tỉnh ủy Tỉnh Ninh Bình cũng đã có ý kiến chỉ đạo như sau:
- Các ngành chức năng phối hợp với công ty nước sạch Ninh Bình xác định nguyên nhân nước sinh hoạt của một số hộ dân trên thành phố có màu vàng, lắng cặn và có sinh vật lạ; quy rõ trách nhiệm, tập trung khắc phục và công bố rộng rãi trên phương tiện truyền thông để cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm được. Ban Thường vụ Tỉnh ủy sớm ban hành chỉ thị về tăng cường lãnh đạo công tác an toàn thực phẩm và đảm bảo môi trường trên địa bàn.


Thông tin chi tiết được đăng tải trên trang tin tức vtv24

tải link đính kèm:

"https://www.facebook.com/tintucvtv24/posts/526169324237527?pnref=story"

 


Tệp tin đính kèm: [Tải tệp tin]