Tìm kiếm
Liên kết website
Hỏi - Đáp
Trang chủ / Thông báo

Thông báo Đã có kết luận về 'sinh vật lạ' trong nước sinh hoạt tại Ninh Bình
Ngày đăng: 18/05/2016

Kết quả xét nghiệm cho thấy "sinh vật lạ" phát hiện trong nước sinh hoạt trên địa bàn thành phố Ninh Bình là ấu trùng của một loại ruồi.

Côn trùng trưởng thành sống ngoài thiên nhiên, đẻ trứng trong nước, ấu trùng thường sống trong các bể nước không được đậy kín, ăn các chất hữu cơ có trong nước. Về mặt y học, ấu trùng của nhóm côn trùng này không có tác hại gì cho sức khỏe con người, chúng có thể sử dụng làm thức ăn cho cá.

Đến thời điểm hiện tại không phát hiện ấu trùng tại bể chứa nước thành phẩm của các nhà máy nước cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn thành phố Ninh Bình gồm Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình, Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng và thương mại Thành Nam và Công ty Cổ phần Địa ốc VSG; không phát hiện ấu trùng trong đường ống cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn mà chỉ phát hiện ấu trùng trong các dụng cụ chứa nước của nhiều hộ dân.

Theo ông Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành, công tác đảm bảo vệ sinh nội ngoại cảnh của các nhà máy thực hiện khá tốt.


Thông tin chi tiết được đăng tải trên trang thethaovanhoa.vn

tải link đính kèm:

http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/da-co-ket-luan-ve-sinh-vat-la-trong-nuoc-sinh-hoat-tai-ninh-binh-n20160517200257990.htm